Cảng Hải Phòng: Tọa đàm về chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích của lao động nữ

Đăng: 14:56 18-10-2021  |   Tác giả: Ban TGTĐ  |   Nguồn: Công đoàn Cảng Hải Phòng

Đây là hoạt động thiết thực do Ban Nữ công Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng tổ chức hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021).

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo chuyên môn, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Nữ công Công đoàn Cảng Hải Phòng; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Nữ công các công đoàn cơ sở, công đoàn bộ phận; Tổ trưởng tổ công đoàn trực thuộc Công đoàn Cảng Hải Phòng là nữ; Ủy viên Ban Chủ nhiệm CLB Nữ công Văn phòng Công ty.

Thay mặt lãnh đạo Công ty, đồng chí Tô Đình Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã trao tặng lẵng hoa tươi thắm đại diện tới đồng chí Dương Thị Xuân Hòa - Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Cảng, qua đó gửi lời chúc mừng và bày tỏ lời cảm ơn trân trọng nhất tới toàn thể nữ cán bộ, CNVCLĐ toàn Cảng đã có nhiều đóng góp to lớn vào sự phát triển lớn mạnh của Cảng Hải Phòng trong thời gian vừa qua.  

Chủ tịch Công đoàn Công ty Cảng Hải Phòng Tô Đình Sơn trao tặng lẵng hoa tươi thắm đại diện tới đồng chí Dương Thị Xuân Hòa - Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Cảng

Kế thừa, phát huy những phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam, lao động nữ Cảng Hải Phòng luôn mạnh mẽ vươn lên để khẳng định mình. Vừa "Giỏi việc nước, Đảm việc nhà", những người phụ nữ đất Cảng luôn là người vợ hiền, dâu thảo, chu toàn việc gia đình đồng thời luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được Công ty giao phó, thu xếp thời gian, công việc hợp lý để học tập, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới. Trong tổng số 641 cán bộ, lao động nữ Cảng Hải Phòng đã có tới 70 chị có thêm văn bằng 2; nhiều chị em đã được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo của các đơn vị và Công ty. Hàng năm, các chị đều phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, điển hình như chị Trần Thị Thanh Huyền - Phó trưởng phòng Tổ chức Tiền lương Cảng Hải Phòng đạt Bằng Lao động sáng tạo năm 2019, CNLĐ tiêu biểu năm 2020; chị Trần Thị Cẩm Lệ - Đội phó Đội Giao nhận Công ty TNHH MTV Cảng Hoàng Diệu đạt danh hiệu CNLĐ tiêu biểu năm 2020; chị Cao Thị Hương Giang - Chuyên viên Phòng Kỹ thuật Cảng Hải Phòng đã có trên 30 lần hiến máu tình nguyện…

Làn sóng thứ 4 của đại dịch Covid-19 trong năm 2021 với nhiều diễn biến phức tạp, nguy hiểm khó lường, đã tác động tiêu cực đến hoạt động SXKD của nhiều doanh nghiệp và đời sống NLĐ, trong đó có lao động nữ. Trong bối cảnh ấy, các cấp lãnh đạo, Công đoàn toàn Cảng thường xuyên quan tâm, chăm lo và nỗ lực để lao động nữ được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng theo quy định của pháp luật, chăm lo đời sống vật chất tinh thần, giành nhiều phúc lợi cho lao động nữ như hỗ trợ chi phí gửi trẻ, mẫu giáo với mức 90.000 đồng/tháng/cháu cho đến khi vào học lớp 1, khi các cháu đủ 6 tuổi... Từ sự quan tâm động viên đó đã góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Trong đại dịch Covid-19, phụ nữ Cảng Hải Phòng cũng luôn đi đầu gương mẫu khắc phục khó khăn, cùng anh em gánh vác hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị và chung sức vì cộng đồng phòng, chống dịch bệnh.

Một trong những nét đẹp văn hóa của Nữ công Cảng Hải Phòng chính là duy trì hoạt động của Quỹ hỗ trợ nữ CNLĐ Cảng Hải Phòng (quỹ được hình thành từ sự đóng góp tự nguyện của Nữ CBCNLĐ toàn Công ty) để hỗ trợ, chia sẻ với chị em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ốm đau mắc bệnh hiểm nghèo… cũng như khen thưởng động viên những chị em có thành tích phấn đấu vươn lên trong học tập, lao động sản xuất đạt các danh hiệu cao quý.