Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam hỗ trợ kinh phí mua máy tính cho các cháu học sinh tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An

Đăng: 14:57 07-10-2021  |   Tác giả: Chu Linh  |   Nguồn: Công đoàn TCT

100 triệu đồng trích từ Quỹ Xã hội Công đoàn Tổng công ty đã được chuyển đến Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An để kịp thời mua sắm máy tính, thiết bị phục vụ quá trình học tập trực tuyến của các cháu học sinh đang được nuôi dưỡng tại đây.

Là nơi thực hiện các hoạt động cung cấp dịch vụ thuộc lĩnh vực công tác xã hội đối với cá nhân, gia đình, nhóm, cộng đồng, trong đó có nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt bao gồm trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em mồ côi, trẻ em là nạn nhân của các vụ buôn bán người, người già cô đơn không nơi nương tựa…, hiện Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An (trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An) đang chăm sóc, nuôi dưỡng 79 đối tượng theo diện nói trên. Theo quy định, các đối tượng này đều được nhà nước hỗ trợ kinh phí tuy nhiên do những nguyên nhân khách quan như nhiều người trong số này thường bị ốm đau, bệnh tật… nên cũng có lúc, việc chăm sóc, nuôi dưỡng cần phải huy động đến sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Trong số các đối tượng này, có 39 cháu đang theo học tại các trường học lân cận trên địa bàn từ cấp I đến cấp III. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỉnh Nghệ An đã thực hiện điều chỉnh việc học của học sinh trong tỉnh từ trực tiếp sang trực tuyến. Việc này đã gây khó khăn nhất định cho việc học của các cháu khi Trung tâm không thể bố trí được đầy đủ máy tính, thiết bị phục vụ việc học trực tuyến cho các cháu.

Chia sẻ với khó khăn của Trung tâm, được sự thống nhất của Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Ban Quản lý quỹ Xã hội Công đoàn Tổng công ty đã quyết định hỗ trợ 100 triệu đồng để hỗ trợ Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An mua sắm máy tính, thiết bị để phục vụ quá trình học tập trực tuyến của các cháu tại Trung tâm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Mong rằng, với sự hỗ trợ kịp thời này từ Quỹ, các cháu học sinh đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Nghệ An sẽ có điều kiện học trực tuyến tốt hơn, theo kịp với bạn bè, nắm vững kiến thức thầy cô truyền đạt, cố gắng phấn đấu học tốt để vượt lên số phận, sau này sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội./.