Cùng nhau chia sẻ để duy trì hoạt động SXKD, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19

Đăng: 13:22 07-08-2021  |   Tác giả: Chu Linh  |   Nguồn: Công đoàn Hàng hải

Cũng như các DN khu vực phía Nam, hiện chỉ còn một số bộ phận, công ty thành viên của Công ty cổ phần Đại lý Hàng hải Việt Nam (VOSA) đã và đang duy trì hoạt động SXKD đặc thù của mình trên cơ sở tuân thủ nghiêm quy định “1 cung đường, 2 địa điểm”.

 Chia sẻ với chúng tôi qua điện thoại, Chủ tịch Công đoàn VOSA Nguyễn Bích Thảo, đồng thời là Thành viên HĐQT, Trưởng ban Tổ chức tiền lương cho biết: Hiện VOSA và đại đa số các đơn vị thành viên đang thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng và quy định của Thành phố Hồ Chí Minh về giãn cách xã hội nhưng vẫn còn 1 đơn vị là Vitamas với ngành nghề SXKD chính là đại lý tàu biển và vận tải, kiểm đếm, dịch vụ thủ tục XNK, hải quan và các dịch vụ logistics khác vẫn đang duy trì hoạt động. Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) và Công đoàn Tổng công ty, VOSA thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn và phối hợp với lãnh đạo Vitamas để thực hiện hiệu quả các hoạt động dịch vụ nhưng đảm bảo tuân thủ nghiêm túc sự chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố Hồ Chí Minh trong phòng, chống dịch. Cụ thể là Vitamas đang thực hiện “1 cung đường 2 địa điểm” với xe của Công ty đưa đón NLĐ từ Văn phòng Công ty đến các điểm thực hiện nhiệm vụ (khu vực văn phòng Vitamas đã được tạm chuyển đổi công năng thành nơi sinh hoạt, ăn nghỉ của NLĐ).

Rau Công đoàn VOSA và cá Công đoàn Vitamas đến với bếp ăn tập thể Vitamas trong mùa dịch

Lãnh đạo Công ty cũng thường xuyên bố trí trực tại văn phòng để kịp thời xử lý những công việc đột xuất phát sinh trong mùa dịch, đồng hành, chia sẻ với NLĐ, giúp NLĐ cảm thấy yên tâm hơn. Còn lại 100% NLĐ vẫn duy trì làm việc trực tuyến. Đối với VOSA - một đơn vị đã triển khai Văn phòng điện tử và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành từ nhiều năm thì việc nhân viên làm việc trực tuyến hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của Công ty.

Thành phố Hồ Chí Minh những ngày giãn cách (Ảnh: Trần Minh Trung)

Thành phố Hồ Chí Minh những ngày này thật khó khăn - khó khăn cho doanh nghiệp, cho người dân, khó khăn trong tiếp cận y tế, trong đảm bảo sức khỏe, trong việc cung cấp những mặt hàng thiết yếu cho người dân, dù chỉ là rau, củ, quả… Nhận thức được điều này, với sự khéo léo, nhạy bén của những người làm “nghề dịch vụ”, sự thấu hiểu và kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty với thủ lĩnh là chị Nguyễn Bích Thảo đã chủ động làm việc với 1 đơn vị cung ứng rau củ quả từ Đà Lạt để chuyển đến cho anh chị em Vitamas đang đi làm trực tiếp và tất cả NLĐ làm việc trực tuyến tại nhà trong mùa dịch.

Rau Công đoàn VOSA đã có mặt tại các gia đình đoàn viên, NLĐ

“Mỗi tuần đơn vị cung ứng sẽ cùng với bên vận chuyển của họ chủ động chuyển rau, củ, quả đến tận nhà cho NLĐ của chúng tôi theo danh sách địa chỉ do Công đoàn cung cấp vào thứ tư hàng tuần, đảm bảo tuân thủ tuyệt đối quy định của Thành phố về phòng, chống dịch. Mọi người nhận quà đều rất vui vì món quà thực sự ý nghĩa trong mùa dịch đối với gia đình họ. Và đối với cán bộ công đoàn chúng tôi thì đó đã là sự ghi nhận quý báu của NLĐ dành cho tổ chức Công đoàn” - Chị Thảo cho biết

Cùng với sự quyết liệt “3 cùng” của Ban lãnh đạo Công ty, sự đồng hành, chia sẻ kịp thời của Công đoàn, sự đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực của NLĐ, hy vọng rằng, VOSA sẽ duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho NLĐ trong mùa dịch./.