VIMC hoàn thành kế hoạch lợi nhuận cả năm sau 6 tháng

Đăng: 16:48 19-07-2021  |   Tác giả:   |   Nguồn: https://vimc.co/

Ngày 19/7/2021, tại Hà Nội, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Tham dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Tổng công ty có đại diện lãnh đạo Ủy Ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Cục Hàng hải Việt Nam.

Về phía Tổng công ty có đồng chí Lê Anh Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị; đồng chí Nguyễn Cảnh Tĩnh – UV HĐQT, Tổng giám đốc Tổng công ty; các Thành viên chuyên trách HĐQT, các Phó TGĐ, Trưởng Ban Kiểm soát; Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty; Trưởng ban các Ban CMNV; Người đại diện phần vốn Tổng công ty, Kiểm soát viên tại các DNTV; Lãnh đạo các doanh nghiệp thành viên trú đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Lãnh đạo các doanh nghiệp thành viên tham dự trực tuyến tại điểm cầu các đơn vị.

Tuy dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh và nhiều diễn biến phức tạp từ đầu năm 2021, giá nhiên liệu tăng cao nhưng do nắm bắt tốt cơ hội thị trường, nhiều đơn vị thành viên Tổng công ty đã đạt được kết quả rất tốt trong 6 tháng đầu năm. Trong đó điểm sáng lớn nhất là các doanh nghiệp như Vinaship, Vosco, cảng Đà Nẵng, cảng Quy Nhơn… Sự chung sức, đồng lòng vượt khó của các doanh nghiệp thành viên đã giúp lợi nhuận hợp nhất của Tổng công ty hoàn thành kế hoạch năm chỉ sau sáu tháng hoạt động SXKD của Tổng công ty.

Sáu tháng đầu năm 2021, sản lượng vận tải biển ước đạt hơn 12,36 triệu tấn (bằng 117% cùng kỳ 2020), sản lượng hàng thông qua cảng ước đạt hơn 67,95 triệu tấn (bằng 124,5% cùng kỳ 2020). Doanh thu Hợp nhất ước đạt 6.220,03 tỷ đồng (bằng 120% cùng kỳ năm 2020). Lợi nhuận Hợp nhất đạt 1.118,98 tỷ đồng.

Công tác tác đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Tổng công ty và các doanh nghiệp thành viên luôn được duy trì và tập trung cao độ. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Tổng công ty cùng các đơn vị thành viên đã ủng hộ, đóng góp 50 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19. Trong tháng 6/2021 Tổng công ty đã phối hợp với cơ quan Y tế tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19 mũi đầu tiên cho cán bộ, CNV.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch HĐQT Lê Anh Sơn đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm của các doanh nghiệp thành viên đã góp phần thành công vào hoạt động chung của Tổng công ty. Phát huy kết quả đã đạt được trong Quý II, Tổng công ty và các DNTV cần tích cực đẩy mạnh các hoạt động phát triển thị trường, tăng cường tiếp xúc, thăm hỏi các khách hàng, đối tác, hãng tàu, chủ hàng lớn khi dịch bệnh được kiểm soát. Nhấn mạnh đến việc các DNTV phải đẩy mạnh phát triển dịch vụ chuỗi theo tinh thần tuyên bố Đại Lải và các chỉ tiêu KPI đã triển khai đến Người đại diện phần vốn, Chủ tịch Lê Anh Sơn chỉ đạo, song song với việc tập trung tối đa mọi nguồn lực đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm hoàn thành và vượt kế hoạch sản xuất kinh doanh đã đề ra, Tổng công ty và các DNTV phải trú trọng tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, chủ động các biện pháp kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh đảm bảo công tác quản lý điều hành được đảm bảo xuyên suốt, hiệu quả.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Tổng công ty Ban Tổ chức Hội nghị đã công bố Quyết định khen thưởng của Tổng công ty cho 8 đơn vị thành viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; trao tặng Giấy khen của Tổng công ty cho 05 tập thể và 05 cá nhân có nhiều đổi mới sáng tạo, lập được thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch bệnh Covid 19.