Thông điệp của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Lê Anh Sơn – Nhân dịp kỷ niệm 26 năm ngày thành lập Tổng công ty Hàng hải Việt Nam

Đăng: 08:57 29-04-2021  |   Tác giả:   |   Nguồn: https://vimc.co/

THÂN GỬI TOÀN THỂ CÁC CÁN BỘ NHÂN VIÊN, CÁC SỸ QUAN, THUYỀN VIÊN TỔNG CÔNG TY HÀNG HẢI VIỆT NAM
THÂN GỬI TOÀN THỂ CÁC CÁN BỘ NHÂN VIÊN,
CÁC SỸ QUAN, THUYỀN VIÊN
TỔNG CÔNG TY HÀNG HẢI VIỆT NAM

Cách đây 26 năm, ngày 29/4/1995, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập Tổng công ty Hàng hải Việt Nam với vai trò làm chủ đạo trong ngành hàng hải của đất nước. Nhân dịp kỷ niệm này, thay mặt lãnh đạo Tổng công ty Hàng hải Việt Nam tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ nhân viên, sỹ quan thuyền viên những lời chúc mừng tốt đẹp, lời cảm ơn chân thành đối với những đóng góp, nỗ lực không ngừng của rất nhiều thế hệ con người hàng hải để Tổng công ty có những bước phát triển như ngày hôm nay.

Các đồng chí, các bạn đồng nghiệp thân mến!

Hàng hải là môi trường hoạt động nhiều “sóng gió”. Con người hàng hải là những con người quả cảm, mạnh mẽ nhưng cũng rất giàu tình nghĩa. Trải qua hơn một phần tư thế kỷ với biết bao thăng trầm, khó khăn, với những phẩm chất đó, Chúng ta đã chung tay xây dựng để có VIMC mới mẻ như ngày hôm nay! Qua khó khăn, Chúng ta sẽ trưởng thành với nhiều trải nghiệm.

Trong môi trường có mức độ cạnh tranh cao, rủi ro trong hoạt động lớn, mỗi biến động của thị trường hàng hải khu vực và thế giới đã tác động nhanh và mạnh đến mọi hoạt động kinh doanh của Tổng công ty. Công nghệ và phương thức kinh doanh đang thay đổi theo xu thế phát triển thế giới. Chúng ta đã tiến lên, nhưng thế giới quanh ta còn tiến nhanh hơn.

Trong môi trường hoạt động đặc thù như vậy, chúng ta phải hành động mạnh mẽ, quyết liệt và sáng tạo hơn để tạo động lực mới cho sự phát triển nhảy vọt của VIMC. Mọi tiềm năng của mỗi con người, mỗi tổ chức phải được phát huy, Mỗi sức mạnh dù nhỏ bé nhưng có sự hợp lực sẽ đưa VIMC trở lại vị thế SỐ 1 của ngành hàng hải Việt Nam, thể hiện sự thay đổi mạnh mẽ của VIMC, cùng đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới.

Mỗi hành động phải hướng tới những điều khách hàng cần, chứ không phải làm với những gì chúng ta có. Chú trọng việc phát triển nguồn nhân lực, cải tiến nhằm tối ưu quy trình trong quản trị; phải tạo ra được dịch vụ ưu thế và khác biệt; lấy công nghệ làm nền tảng cho sự phát triển;

Các đồng chí, các bạn đồng nghiệp thân mến!

Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu rằng, trưởng thành không phải chỉ mạnh mẽ để vượt qua những con sóng dữ. Trưởng thành còn phải là dám thay đổi, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Cho dù ở phía trước còn nhiều sóng gió, nhưng tôi có niềm tin sâu sắc rằng con tàu VIMC sẽ vượt qua để tiến ra biển lớn.

Chào Thân ái,

Lê Anh Sơn