Chống dịch COVID-19 hiệu quả vẫn đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh
Cập nhật: 15:12 15/03/2021
LDO - Từ đầu năm đến nay, các cấp công đoàn trong Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; phối hợp tổ chức và xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị người lao động năm 2021.

Ngày 14.3, ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam cho biết, Công đoàn Tổng Công ty nghiên cứu xây dựng quy trình tổ chức hội nghị người lao động triển khai đến các Công đoàn cơ sở để mỗi đơn vị căn cứ thực tiễn của mình phối hợp với chuyên môn tổ chức thực hiện đạt hiệu quả, đảm bảo để người lao động được biết, được bàn, được làm, được kiểm tra và được thụ hưởng.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tính đến hết tháng 2.2021 mới có 6 đơn vị tổ chức hội nghị người lao động.

Ngoài ra, Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Bộ luật Lao động năm 2019 trong CNVCLĐ và các cấp Công đoàn Tổng Công ty nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ công đoàn, người lao động về Bộ luật Lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành, từ đó để mỗi người lao động biết cách tự bảo vệ mình cũng như thúc đẩy việc tuân thủ và thực thi pháp luật lao động cho cán bộ, đoàn viên, người lao động; đồng thời nâng cao vai trò của tổ chức Công đoàn và cán bộ công đoàn trong thực hiện chức năng cốt lõi - chức năng đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.


Hai tháng đầu năm 2021 là thời điểm dịch COVID-19 có những diễn biến mới, phức tạp, khó lường, cũng là dịp các hoạt động sản xuất kinh được tập trung thực hiện quyết liệt nhằm phục vụ nhu cầu luân chuyển hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Các cấp Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ, địa phương, ngành trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 mà vẫn đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh kịp thời, an toàn, hiệu quả.


LDO - Theo ông Lê Phan Linh, hoạt động của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam trong tháng 1 và tháng 2 năm 2021 tiếp tục chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 với những diễn biến mới, phức tạp, khó lường. Tuy nhiên, nhờ ảnh hưởng từ sự tăng trưởng kỷ lục của sản lượng hàng hóa thông qua hệ thống cảng biển Việt Nam (tăng 11% so với cùng kỳ năm 2020, ước đạt hơn 113,5 triệu tấn, trong đó hàng container trong tháng 1 tăng 28% so với cùng kỳ năm 2020) nên hoạt động sản xuất kinh doanh các đơn vị vẫn duy trì tốt, đặc biệt là khối Cảng biển.

“Tính đến thời điểm hiện nay, trong Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam không có người lao động nào bị dương tính với SARS-CoV-2, đơn vị không bị phong tỏa, người lao động không bị cách ly theo các diện F1, F2…” - ông Lê Phan Linh cho biết.

 

Nguồn tin: https://laodong.vn/   |   Tác giả:
TIN CÙNG DANH MỤC
Dành mọi nguồn lực quyết liệt tập trung thực hiện các hoạt động chăm lo quyền lợi, phúc lợi cho đoàn viên, người lao động nhân Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam tập huấn chuyên đề "Kỹ năng, phương pháp thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể" cho các Công đoàn cơ sở khu vực Quảng Ninh
Hội nghị Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ 14 - Khóa V: Quyết liệt chỉ đạo các cấp công đoàn Tổng công ty thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm tháng 5, tháng 6/2021
Bộ GTVT đề xuất ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho thuyền viên
Để Ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân
Đổi mới công tác phối hợp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động công đoàn cơ sở
Đấu tranh với các thế lực thù địch, luận điệu xuyên tạc phải tiến hành thường xuyên, liên tục
Bế mạc kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV
Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân"
Dự báo đúng xu hướng biến đổi cơ cấu xã hội để xây dựng chính sách và quản lý phù hợp
Một số chính sách quan trọng sẽ có hiệu lực từ tháng 4 năm 2021
Thủ tướng ký quyết định thành lập Hội đồng tiền lương quốc gia
Ban Bí thư tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng
Khai mạc Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV
Mọi vấn đề còn "trăn trở" đối với các ứng viên ĐBQH phải được làm rõ
Page 1 of 63 (939 items)Prev[1]23463Next