Cán bộ, đoàn viên, người lao động Tổng công ty Hàng hải Việt Nam hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt
Cập nhật: 09:55 20/10/2020
Ngày 19/10, Tổng giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty đã ban hành công văn liên tịch kêu gọi toàn thể CNVCLĐ các đơn vị ủng hộ, chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề của thiên tai.

Ảnh: Doãn Hòa (Báo Tuổi trẻ)

Những ngày vừa qua, các đợt mưa lũ liên tục, kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của Nhà nước, của nhân dân các tỉnh khu vực miền Trung, trong đó đặc biệt các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Tính đến tối ngày 18/10/2020, mưa lũ đã làm trên 122 người chết và mất tích, nhiều người vẫn còn bị mất liên lạc. Nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi bị sạt lở, vùi lấp. Hàng chục nghìn ha lúa, hoa màu và nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại. Nhiều nơi bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân.

Phát huy truyền thống 'Tương thân tương ái', "Thương người như thể thương thân" của dân tộc Việt Nam và truyền thống "Năng động, văn minh, sống nghĩa tình" con người Hàng hải, trong những ngày qua, nhiều đơn vị và công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng công ty đã có nhiều hoạt động thiết thực ủng hộ đồng bào Miền Trung, chia sẻ với những mất mát, đau thương, thiếu thốn như quyên góp tiền, vật dụng thiết yếu... Trước đó, Công đoàn Tổng công ty đã đóng góp với Tổng Liên đoàn LĐVN 50 triệu đồng; trích từ Quỹ XHTT Công đoàn Tổng công ty 100 triệu đồng trong Chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức để kịp thời chuyển đến người dân miền Trung.

Ảnh: Hồng Quân (Báo Tuổi trẻ)

Tiếp nối tinh thần ấy, từ lời kêu gọi của đồng chí Tổng bí thư - Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và của Tổng giám đốc, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, đề nghị các đơn vị quan tâm tuyên truyền, vận động mỗi cán bộ, đoàn viên, NLĐ các đơn vị trong toàn ngành ủng hộ 01 ngày lương để gửi tới các tỉnh miền Trung, góp một phần nhỏ bé của NLĐ ngành Hàng hải đến với khúc ruột miền Trung với mong muốn nhân dân miền Trung sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phục hồi sản xuất.

Mọi sự đóng góp của các đơn vị và công đoàn cơ sở xin được gửi về Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (thông tin nơi nhận cụ thể được đăng tải trong mục Văn bản Công đoàn Tổng công ty). Công đoàn Tổng công ty sẽ tổng hợp và phối hợp với Tổng công ty chuyển đến đúng những địa chỉ cần thiết cho đồng bào miền Trung thân yêu./.


Nguồn tin: Công đoàn Tổng công ty   |   Tác giả: Chu Linh
TIN CÙNG DANH MỤC
Cuộc thi ảnh "Nét đẹp công đoàn cơ sở ngành Hàng hải năm 2020": Nét đẹp lao động thuyền viên đã được ghi nhận
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Thi đua phải gắn liền với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể
Những góp ý có lợi cho đất nước, có lợi cho nhân dân phải tiếp thu tối đa
Thông báo về Cuộc thi ảnh "Nét đẹp công đoàn cơ sở ngành Hàng hải năm 2020" trên mạng xã hội Facebook
Hội nghị chấm điểm thi đua Khối 9 Công đoàn Tập đoàn, Tổng công ty năm 2020
Tuyên truyền quy định kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ
Tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Nghị quyết của Chính phủ hỗ trợ người dân bị thiệt hại nhà ở do thiên tai
Cần bước đột phá trong chính sách hỗ trợ doanh nghiệp
Tấm lòng cán bộ, CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam hướng về miền Trung thương yêu
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2020
Chính phủ ban hành Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).
Dịch COVID-19: WHO quan ngại tốc độ gia tăng các ca mắc mới
CẬP NHẬT bão số 9: Giật cấp 14 khi đổ bộ, giữ nguyên rủi ro cấp 4
CẬP NHẬT bão số 9: Bão chuẩn bị đổ bộ
Page 1 of 58 (867 items)Prev[1]23458Next