Công đoàn Cảng Quảng Ninh: Câu lạc bộ Thể dục thẩm mỹ cho nữ CBCNVLĐ

Đăng: 15:57 24-07-2020  |   Tác giả: NP  |   Nguồn: Công đoàn TCT

Đây là hoạt động thiết thực của Ban Nữ công Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Quảng Ninh chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020).

“Muốn khỏe đẹp thì phải tập thể thao,

 Ai muốn khỏe đẹp thì phải tập thể thao”

Lời bài hát “Con cào cào” tưởng chừng như chỉ quen thuộc với các em thiếu nhi, nhưng lại là lời khuyên rất hữu ích cho tất cả mọi người về lợi ích của việc tập luyện thể dục - thể thao. Với ý tưởng của Ban Chấp hành Công đoàn, được sự quan tâm hỗ trợ của Lãnh đạo Cảng Quảng Ninh Câu lạc bộ Thể dục thẩm mỹ cho nữ CBCNV lao động ra đời tạo môi trường lành mạnh cho nữ lao động tại cảng tập luyện nâng cao sức khỏe.


Sau hơn một tháng đi vào hoạt động của câu lac bộ với thời gian biểu 3 buổi/1 tuần, câu lạc bộ duy trì từ 15-20 chị em tham gia luyện tập vào khung giờ sau giờ hành chính. Chính quyền cảng hỗ trợ về cơ sở vật chất như sắp xếp phòng tập, bố trí loa đài, điện nước. Công đoàn cảng hỗ trợ 50% tiền thuê giáo viên hướng dẫn trong vòng 3 tháng với kinh phí 5,4 triệu đồng. Công đoàn cảng thông báo tới tất cả các tổ công đoàn, vận động các chị em sắp xếp thời gian sau giờ làm việc của mình, khuyến khích các chị em tham gia câu lạc bộ để những người lao động nữ toàn cảng luôn khỏe mạnh, có thân hình đẹp, có năng lượng tốt để lao động và chăm sóc gia đình hạnh phúc.


Các chị em đều cảm thấy vui vẻ khi tham gia câu lạc bộ, vừa được tập thể dục, vừa không mất nhiều thời gian di chuyển, không gian tập thân thiện. Chị em rất trân quý sự quan tâm của lãnh đạo và công đoàn cảng đã sâu sát đời sống của người lao động và cố gắng duy trì câu lạc bộ hoạt động hiệu quả. Đồng thời hi vọng sẽ có nhiều hoạt động thiết thực khác để đời sống tinh thần của CBCNV ngày một nâng cao./.