Cán bộ, đoàn viên, NLĐ cần tích cực học tập và làm theo Bác
Cập nhật: 21:08 19/05/2020
Đây là yêu cầu của Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Lê Phan Linh tại Chương trình Tháng Công nhân năm 2020 với chủ đề “Quan tâm - Chia sẻ” do chuyên môn và Công đoàn Cảng Sài Gòn tổ chức vào sáng ngày 19/5/2020.

         

         Theo báo cáo do Chủ tịch Công đoàn Cảng Sài Gòn Nguyễn Thị Trinh Nguyên trình bày, những tháng đầu năm 2020, dịch Covid-19 đã tác động toàn diện đến mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh trong toàn Cảng, việc làm, tiền lương, đời sống của NLĐ theo đó cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, phát huy truyền thống công nhân Cảng, cán bộ, đoàn viên, NLĐ Cảng Sài Gòn luôn nỗ lực, quyết tâm vượt khó, trách nhiệm, chuyên nghiệp trong công việc, phấn đấu hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao. Ban lãnh đạo Cảng Sài Gòn bên cạnh việc tìm kiếm các giải pháp nâng cao hiệu quả SXKD cũng luôn quan tâm, chăm lo để “quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cho đoàn viên, NLĐ. Công đoàn Cảng cũng luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, nghiên cứu, đề xuất nhiều giải pháp tham gia với chuyên môn trong hoạt động SXKD, sắp xếp lao động, xây dựng quy chế tiền lương, khen thưởng, phúc lợi. Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid-19, Công đoàn Cảng đã liên tục theo sát với diễn biến của dịch bệnh và tình hình SXKD của Công ty để có những đề xuất, kiến nghị với chuyên môn duy trì và ổn định hoạt động, hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, NLĐ, trong đó dành sự quan tâm hơn đến những CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cũng tại Chương trình, anh Kiều Ngọc Tuấn - công nhân đội Cơ giới Cảng Hiệp Phước chia sẻ: Tuy làm việc ở Cảng Sài Gòn nhưng gia đình ở Bình Phước nên không thể thường xuyên về thăm nhà. Với mức lương của công nhân, lại là trụ cột trong gia đình thì ước mơ về một mái nhà ở Sài Gòn của anh gần như không bao giờ có thể trở thành hiện thực. Anh chỉ mong muốn Công ty duy trì được việc làm, tiền lương cho NLĐ, tổ chức Công đoàn có nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, hiệu quả hơn nữa đến những NLĐ như anh.

Chia sẻ với khó khăn của NLĐ và doanh nghiệp, đồng cảm với hoàn cảnh của anh Kiều Ngọc Tuấn, đồng chí Lê Phan Linh đã đề nghị lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn Cảng Sài Gòn tiếp tục nghiên cứu, có những nhóm giải pháp kịp thời, hiệu quả để quan tâm chăm lo tốt hơn nữa đến mỗi cán bộ, đoàn viên, NLĐ, đặc biệt là đội ngũ CNLĐ trực tiếp có hoàn cảnh khó khăn để không NLĐ nào bị bỏ lại phía sau. Đồng chí cũng mong muốn NLĐ chia sẻ với khó khăn của DN trong giai đoạn này, trách nhiệm, kỷ cương, đoàn kết, lao động an toàn, năng suất, hiệu quả, xứng đáng là người công nhân bến cảng anh hùng.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Lê Phan Linh và các đồng chí lãnh đạo Cảng Sài Gòn đã trao tặng 76 suất quà của Công đoàn Tổng công ty, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trước đó, đồng chí Lê Phan Linh cùng đoàn cán bộ Cảng Sài Gòn đã thành kính dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác.

Nguồn tin: Công đoàn Tổng công ty   |   Tác giả: CDL
TIN CÙNG DANH MỤC
Hội nghị Người lao động Công ty TNHH MTV Dịch vụ Hàng hải Hậu Giang năm 2020
Cảng Sài Gòn: Tưng bừng các hoạt động chào mừng 40 năm Ngày truyền thống Công nhân Cảng (5/6/1980 - 5/6/2020)
Công đoàn Cảng Cam Ranh tổ chức giao lưu thể thao chào mừng Đại hội đảng bộ Cảng lần thứ XI và Tháng công nhân năm 2020
Hội nghị Người lao động Công ty cổ phần Cảng Khuyến Lương năm 2020: các giải pháp được đưa ra để khắc phục hậu quả Covid-19, ổn định sản xuất kinh doanh
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn: Hội nghị đại biểu người lao động năm 2020 và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến 5 năm (2015 - 2019)
Cảng Cần Thơ: Đầu tư trang thiết bị để thu hút khách hàng, nâng cao hiệu quả khai thác, từ đó góp phần chăm lo quyền lợi, phúc lợi cho người lao động.
Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng tổ chức Hội nghị Biểu dương công nhân lao động tiêu biểu, xuất sắc năm 2019
Công đoàn Dịch vụ Hàng hải Hậu Giang: Gặp mặt, đối thoại đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó hậu covid - 19 và trao quà CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng công nhân 2020
Cán bộ, đoàn viên, NLĐ cần tích cực học tập và làm theo Bác
Công đoàn Cảng Hải Phòng: Tháng Công nhân năm 2020 với chủ đề "Sẻ chia ấm lòng"
Công đoàn Cảng Sài Gòn: Nước mát công đoàn
Văn hóa Doanh nghiệp đã tạo nên nét riêng biệt cho Cảng Đà Nẵng
Tinh thần lao động sản xuất tại khu chuyển tải Hạ Long của công nhân lao động Công ty TNHH MTV Cảng Hoàng Diệu
Cảng Khuyến Lương: Chống dịch Covid-19, cảng sông phát miễn phí gần 1.000 khẩu trang
Cảng Hải Phòng tăng cường phòng, chống đại dịch Covid - 19
Page 1 of 27 (391 items)Prev[1]23427Next