Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam vận động CNVCLĐ, đoàn viên thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, địa phương, các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Cập nhật: 09:38 27/03/2020
Liên tục trong những ngày gần đây, Việt Nam xác nhận tăng thêm nhiều ca mắc Covid-19 và dự báo sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Các ca nhiễm mới có đường di chuyển và đường lây lan phức tạp. Diễn biến khó lường của dịch Covid-19 đã tác động toàn diện lên các ngành, nghề, loại hình kinh doanh, đời sống, sức khỏe nhân dân, trong đó có các doanh nghiệp hàng hải và cán bộ, đoàn viên, NLĐ.

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn LĐVN, Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đề nghị các Công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục triển khai một số nội dung công việc sau:

1. Nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, địa phương, các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; Tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp duy trì hoạt động SXKD; quan tâm, chăm lo, động viên, hỗ trợ cho cán bộ, đoàn viên, NLĐ của đơn vị, đặc biệt những đối tượng bị ảnh hưởng hoặc có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.


2. Phát động truyền thông ứng dụng khai báo y tế toàn dân (NCOVI)

NCOVI là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế phối hợp cùng Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) và các công ty công nghệ Việt Nam xây dựng dưới sự chỉ đạo của Chính phủ với mục tiêu cho phép người dân khai báo thông tin y tế tự nguyện, đồng thời tiếp cận được các thông tin nhanh chóng về dịch Covid-19. Đến ngày 24/3/2020 đã có khoảng 1.000.000 lượt tải ứng dụng và 555.000 người khai báo sức khỏe tự nguyện qua ứng dụng NCOVI. Từ những phản ánh, kiến nghị của người dân, nhiều trường hợp nghi nhờ nhiễm bệnh đã được đơn vị chức năng khoanh vùng, đưa ra những phương án kiểm soát, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Để góp phần cùng Chính phủ và nhân dân trong việc phòng ngừa và đẩy lùi dịch Covid-19, Các Công đoàn cơ sở trực thuộc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cán bộ, đoàn viên, NLĐ của đơn vị cài đặt và cập nhật thông tin trên ứng dụng NCOVI.


Công đoàn Tổng công ty gửi kèm Hướng dẫn tải, đăng nhập ứng dụng NCOVI để các Công đoàn cơ sở tham khảo, thực hiện hiệu quả tại đơn vị.

3. Tham gia vận động đóng góp ủng hộ, chia sẻ trong phòng, chống dịch Covid-19


Công đoàn Tổng công ty kêu gọi các Công đoàn cơ sở trực thuộc tùy điều kiện cụ thể tham gia cùng cấp ủy, chuyên môn và cán bộ, đoàn viên, NLĐ với truyền thống "con người Hàng hải năng động, văn minh, sống nghĩa tình" hãy tích cực, trách nhiệm chung tay với Đảng, Chính phủ và toàn xã hội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thông tin chi tiết thực hiện theo tinh thần công văn số 124/CĐHHVN ngày 27/3/2020 được đăng tải trên trang web Công đoàn Tổng công ty.


Nguồn tin: Công đoàn TCT   |   Tác giả: CDL
TIN CÙNG DANH MỤC
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Khởi động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với Chương trình gặp mặt "Thắp lửa trái tim"
Ý nghĩa Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
Những chính sách có hiệu lực từ tháng 6 năm 2020
HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ - Cần sự chung tay để môi trường làm việc không khói thuốc lá
Tôi chỉ mong muốn có sức khỏe để đi làm đủ ngày công, chăm lo cho con.
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Trao hỗ trợ sửa chữa nhà Mái ấm công đoàn
Tiếp nhận Công đoàn Công ty cổ phần Nosco Shipyard về trực thuộc Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020)
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam thăm hỏi đoàn viên, người lao động khó khăn nhân Tháng công nhân năm 2020, khu vực Hà Nội
Phát động Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020
Ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ
Sẽ bãi bỏ nhiều quy định liên quan đến cấm sinh con thứ 3 trở lên
Hội nghị Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty lần thứ tám: Tham gia ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh, tổ chức hiệu quả công tác chăm lo cho người lao động, hỗ trợ lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID- 19.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực tháng 5.2020
Bài học lịch sử về đại đoàn kết toàn dân tộc từ đại thắng mùa xuân năm 1975
Page 1 of 54 (798 items)Prev[1]23454Next