Các cấp Công đoàn TCT Hàng hải Việt Nam: "Khẩn trương, kiên quyết, bình tĩnh, đúng mực, không chủ quan, không chần chừ, chủ động phát hiện và ngăn chặn triệt để, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan".
Cập nhật: 10:01 13/03/2020
Đối với các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trực thuộc Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, dịch Covid-19 đã và đang tác động trực tiếp, sâu rộng lên toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh, tư tưởng, việc làm, tiền lương, đời sống của cán bộ, đoàn viên, NLĐ.

Trong thời gian qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã được các cấp Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam tích cực triển khai thực hiện và bước đầu đã có những kết quả nhất định. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam.


Đối với các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trực thuộc Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, dịch Covid-19 đã và đang tác động trực tiếp, sâu rộng lên toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh, tư tưởng, việc làm, tiền lương, đời sống của cán bộ, đoàn viên, NLĐ.

Trước những diễn biến mới của dịch bệnh, để đồng hành hiệu quả hơn nữa với doanh nghiệp, Tổng công ty và Chính phủ góp phần giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho đoàn viên, người lao động và cộng đồng, Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đề nghị các Công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục thực hiện một số nội dung sau:

1. Kiên trì và thực hiện đúng phương châm phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay là: "Khẩn trương, kiên quyết, bình tĩnh, đúng mực, không chủ quan, không chần chừ, chủ động phát hiện và ngăn chặn triệt để, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan".

2. Tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, NLĐ ủng hộ, chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch; hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường tại nơi làm việc, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bắt buộc và cách ly khi có yêu cầu của cơ quan chức năng nhằm đảm bảo khoanh vùng, dập dịch triệt để.

3. Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc đề cao kỷ cương, trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Tổng Liên đoàn LĐVN, Công đoàn Tổng công ty, lãnh đạo địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

4. Tuyên truyền để người sử dụng lao động và NLĐ thực hiện nghiêm hướng dẫn số 1133/BYT-MT ngày 09/3/2020 của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19 (bản mềm được đăng tải trên trang web Công đoàn Tổng công ty và gửi mail trực tiếp đến các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở) nhằm truyền tải một cách chính xác, đơn giản, dễ hiểu để mọi NLĐ hiểu đúng, hiểu đầy đủ về dịch bệnh, biết về những việc cần phải làm và những việc không được làm để phòng, chống dịch hiệu quả.

5. Phối hợp với chuyên môn xây dựng các phương án, kịch bản làm việc online khi dịch bệnh bùng phát; tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, NLĐ nỗ lực chung tay cùng doanh nghiệp vượt khó; đảm bảo việc làm thường xuyên, liên tục; đề xuất các giải pháp bố trí ca làm việc hợp lý trên cơ sở tính đến những NLĐ có con phải nghỉ học do dịch bệnh; đề xuất giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp, chế độ nghỉ phép năm, trợ cấp ốm đau, hỗ trợ khó khăn cho NLĐ… để đảm bảo việc làm, thu nhập, đời sống cho NLĐ trong bối cảnh dịch Covid-19 có thể còn kéo dài và hạn chế tác động đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

6. Cập nhật thường xuyên thông tin, diễn biến chính xác về tình hình dịch Covid-19 từ Bộ Y tế và các cơ quan có thẩm quyền để kịp thời tuyên truyền, phổ biến đến đông đảo cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ của đơn vị nhằm nâng cao nhận thức của mỗi NLĐ trong việc chủ động phòng, ngừa dịch bệnh, không hoang mang, lo lắng.

Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam yêu cầu các Công đoàn cơ sở trực thuộc chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc và kịp thời thông tin, phản ánh khó khăn, vướng mắc về Công đoàn Tổng công ty (qua Ban Tuyên giáo - Nữ công) để được hỗ trợ giải quyết./.

Nguồn tin: Công đoàn TCT   |   Tác giả: CDL
TIN CÙNG DANH MỤC
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Khởi động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với Chương trình gặp mặt "Thắp lửa trái tim"
Ý nghĩa Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
Những chính sách có hiệu lực từ tháng 6 năm 2020
HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ - Cần sự chung tay để môi trường làm việc không khói thuốc lá
Tôi chỉ mong muốn có sức khỏe để đi làm đủ ngày công, chăm lo cho con.
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Trao hỗ trợ sửa chữa nhà Mái ấm công đoàn
Tiếp nhận Công đoàn Công ty cổ phần Nosco Shipyard về trực thuộc Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020)
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam thăm hỏi đoàn viên, người lao động khó khăn nhân Tháng công nhân năm 2020, khu vực Hà Nội
Phát động Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020
Ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ
Sẽ bãi bỏ nhiều quy định liên quan đến cấm sinh con thứ 3 trở lên
Hội nghị Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty lần thứ tám: Tham gia ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh, tổ chức hiệu quả công tác chăm lo cho người lao động, hỗ trợ lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID- 19.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực tháng 5.2020
Bài học lịch sử về đại đoàn kết toàn dân tộc từ đại thắng mùa xuân năm 1975
Page 1 of 54 (798 items)Prev[1]23454Next