Các cấp Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Cập nhật: 10:03 14/02/2020
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam chung tay chia sẻ, hỗ trợ nhân dân xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc khắc phục khó khăn phòng dịch bệnh, tránh lây lan ảnh hưởng đến cộng đồng với số tiền 75 triệu đồng để mua khẩu trang và nước diệt khuẩn phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ngày 03/02/2020, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã có văn bản số 17/CĐHHVN về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới, tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn và để chủ động phòng, chống và hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam có văn bản số 33/CĐHHVN  ngày 12/02/2020 về tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona triển khai tới các Công đoàn cơ sở.

Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam chung tay chia sẻ, hỗ trợ nhân dân xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc khắc phục khó khăn phòng dịch bệnh, tránh lây lan ảnh hưởng đến cộng đồng với số tiền 75 triệu đồng để mua khẩu trang và nước diệt khuẩn phòng chống dịch bệnh.

Các công đoàn cơ sở triển khai nghiêm túc và có trách nhiệm đối với người lao động và cộng đồng, chủ động phối hợp chuyên môn tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch như: trang bị khẩu trang, nước rửa tay, thực hiện tiêu độc, khử trùng, vệ sinh nhà xưởng, văn phòng, nơi làm việc; hỗ trợ các biện pháp giúp nâng cao sức khỏe, thể trạng cho người lao động: cung cấp đủ nước uống; nâng cao chất lượng bữa ăn ca (đối với những đơn vị tổ chức ăn ca cho người lao động); bố trí ca làm việc hợp lý trên cơ sở tính đến những đối tượng NLĐ có con phải nghỉ học do dịch bệnh… để ứng phó với tình hình dịch bệnh có thể kéo dài và hạn chế tác động đến tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị; truyền thông, hướng dẫn đoàn viên, NLĐ hiểu rõ và chủ động phòng, chống dịch; vận động đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu cứu người theo lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) về việc thực hiện HMTN trong dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2020. Trước tình trạng thiếu máu nghiêm trọng tại các cơ sở điều trị trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tiêu biểu có Công đoàn Cảng Hải Phòng đã hưởng ứng phát động; đặc biệt với các đơn vị vận tải biển đã thực hiện tuyên truyền tới các sỹ quan thuyền viên trên tàu, cung cấp vật tư như khẩu trang y tế và nước rửa tay sát khuẩn khi cung cấp vật tư xuống tàu, bám sát hành trình, nêu cao tinh thần cảnh giác và xây dựng các phương án ứng phó khi tàu đi qua vùng có dịch, cẩn thận để không thuyền viên nào trên tàu bị lây nhiễm dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe và lao động tốt.

Một số hình ảnh của các hoạt động thiết thực việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại các CĐCS:


Tại Công đoàn CTCP Cảng Hải Phòng, Công đoàn CTCP Cảng Quảng Ninh, Công đoàn CTCP Hợp tác lao động với nước ngoài... tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị.


Tại Công đoàn CTCP Cảng Đà Nẵng, Công đoàn Công ty Vận tải biển Vinalines, Công đoàn CTCP Tư vấn và xây dựng công trình Hàng hải .... đặt khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn tại bàn lễ tân cho khách hàng, cấp phát khẩu trang cho CBCNVLĐ.


Công đoàn Công ty CP Vận tải và thuê tàu biển Việt Nam phát khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho thuyền viên trên tàu.


Tại Công đoàn Công ty CP Cảng Vật Cách phun khử trùng trong và ngoài văn phòng làm việc của công ty 

  Hình ảnh Đại lý viên được bảo vệ trong mùa dịch khi làm thủ tục cho tàu vào cảng ở VOSA Nha Trang 


Hình ảnh người lao động được đo thân nhiệt trước khi vào kho tại Công đoàn CTCP Đầu tư Xây dựng và Thương mại MOTACHI

Nguồn tin: Công đoàn TCT   |   Tác giả: NP
TIN CÙNG DANH MỤC
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam vận động CNVCLĐ, đoàn viên thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, địa phương, các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
5 điều cần làm ngay để phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Thông báo kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19: Trách nhiệm, chia sẻ, tăng cường nguồn lực để đẩy lùi dịch bệnh, chăm lo sức khỏe nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội.
Bệnh viện Nhi Trung ương đưa ra 8 khuyến cáo bố mẹ có con nhỏ cần nghiêm túc thực hiện trong mùa dịch COVID-19
Các cấp Công đoàn TCT Hàng hải Việt Nam: "Khẩn trương, kiên quyết, bình tĩnh, đúng mực, không chủ quan, không chần chừ, chủ động phát hiện và ngăn chặn triệt để, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan".
Thủ tướng: Dịch bệnh làm khó khăn gấp đôi, chúng ta phải cố gắng gấp ba
WHO công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu
Hướng dẫn cách khai báo sức khỏe y tế toàn dân, chống dịch Corona
Việt Nam đủ năng lực, nguồn lực, tinh thần, kinh nghiệm kiểm soát COVID-19
Thủ tướng: Việt Nam sẽ chặn đứng dịch bệnh
Bắt đầu chiến dịch mới trong “cuộc chiến” chống COVID-19
Phụ nữ ngành Hàng hải hưởng ứng Tuần lễ “Áo dài - Di sản văn hoá Viêt Nam” từ ngày 03-08/3/2020, mặc đồng loạt vào ngày 6/3/2020
Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ ngày 01/3/2020
Page 1 of 52 (766 items)Prev[1]23452Next