Tập trung quyết liệt chỉ đạo đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội V Công đoàn Tổng công ty
Cập nhật: 16:52 13/10/2017
Ngày 12/10/2017, tại Hải Phòng, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Lê Phan Linh đã chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ 18 (khóa IV). Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Anh Tú - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tổng công ty.


Hội nghị đã thảo luận và thống nhất các nội dung gồm: Dự thảo Báo cáo kết quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn và Ủy ban Kiểm tra quý III, chương trình công tác quý IV năm 2017; Dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo Ủy ban Kiểm tra và Đề án nhân sự Đại hội V Công đoàn Tổng công ty, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đại diện các Tiểu ban Tuyên truyền, Nội dung, Phục vụ của Đại hội V Công đoàn Tổng công ty báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị cho Đại hội. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng cho ý kiến về dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế tổ chức quản lý và hoạt động Quỹ Xã hội Công đoàn Tổng công ty cho phù hợp với tình hình thực tế.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tổng công ty Đinh Anh Tú đánh giá cao sự chuẩn bị công phu của Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty cho từng nội dung được đưa ra thảo luận. Đồng chí đánh giá cao kết quả chương trình công tác quý III của Công đoàn Tổng công ty, trong đó trọng tâm là phát động các phong trào thi đua hiệu quả, thiết thực thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động; tổ chức thành công Tháng Đền ơn đáp nghĩa với các chuyến đi về nguồn hết sức ý nghĩa, có tính giáo dục chính trị cao; tham gia tích cực công tác an sinh xã hội, góp phần cùng với toàn Đảng, toàn dân chăm lo cho cho những địa phương, những người dân đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do thiên tai, lũ lụt; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, kịp thời nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của người lao động để chủ động cùng với chuyên môn giải quyết hợp lý các đề xuất, kiến nghị của người lao động… Đồng chí đề nghị trong chương trình công tác quý IV, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty cần tập trung chỉ đạo tổ chức thành công đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội V Công đoàn Tổng công ty và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; phát động phong trào thi đua quý IV để động viên, khuyến khích người lao động quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ sản xuất kinh doanh cả năm của từng doanh nghiệp và toàn Tổng công ty.


Quý IV là thời gian tập trung triển khai nhiều hoạt động trọng điểm của tổ chức công đoàn như: đại hội công đoàn các cấp, phát động thi đua quý IV, chăm lo việc làm, tiền lương, đảm bảo phúc lợi cho người lao động nhân dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán… Vì vậy, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty đã thống nhất thông qua chương trình công tác quý IV năm 2017 của các cấp công đoàn Tổng công ty tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là, tiếp tục tham gia quản lý, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động thông qua việc tham gia với chuyên môn trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm đảm bảo việc làm, tiền lương, phúc lợi cho người lao động, đặc biệt là trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán; phối hợp với chuyên môn tổ chức đào tạo, đào tại lại, đào tạo nâng cao cho người lao động để đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới; kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động đối với người lao động…

Hai là, tổ chức tốt đại hội công đoàn các cấp để xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có bản lĩnh chính trị, có năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng mềm, có trách nhiệm, tâm huyết với công tác công đoàn để thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn.

Ba là, phát động phong trào thi đua quý IV phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kinh năm 2017; Tổ chức các phong trào thi đua trọng điểm, đăng ký công trình sản phẩm, triển khai các hoạt động thiết thực chào mừng đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội V Công đoàn Tổng công ty và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Bốn là, tích cực tuyên truyền, tổ chức thực hiện tốt Chương trình Phúc lợi đoàn viên và Thiết chế công đoàn thông qua công tác chăm lo lợi ích vật chất, lợi ích tinh thần cho đoàn viên công đoàn.

Năm là, đẩy mạnh công tác nắm bắt tư tưởng của người lao động để tham mưu, đề xuất những giải pháp, kiến nghị nhằm giải quyết những vấn đề nảy sinh trong tư tưởng, góp phần xây dựng mối lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Sáu là, tiến hành tổng kết việc thực hiện các Chương trình, Nghị quyết của Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty khóa IV tại đơn vị, làm cơ sở xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đại hội công đoàn cấp mình.

Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty giao Thường trực Ban Thường vụ chỉ đạo các Ban chuyên môn Công đoàn Tổng công ty tiếp thu các ý kiến tham gia phát biểu tại Hội nghị, khẩn trương xây dựng kế hoạch và quyết liệt tổ chức triển khai các nhiệm vụ được giao trong quý IV, định kỳ báo cáo kết quả thực hiện cho Thường trực Ban Thường vụ./.

 


 

 

 

 


Nguồn tin: Công đoàn Tổng công ty   |   Tác giả: CDL
TIN CÙNG DANH MỤC
Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam: Vị trí, vai trò của Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới
Hội nghị thượng đỉnh thuyền viên châu Á (ASSM) lần thứ 34: Đảm bảo quyền lợi cho thuyền viên trong trường hợp bị bỏ rơi và khi xảy ra sự cố hàng hải
Tập trung quyết liệt chỉ đạo đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội V Công đoàn Tổng công ty
Để thuyền viên Việt Nam không thua kém thuyền viên các nước trong khu vực
Chương trình Hội nghị Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ 18 - Khóa IV
Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Vượt mọi khó khăn mang Trung thu đến với trẻ em vùng lũ tỉnh Sơn La
Diễn đàn APEC về phụ nữ trong lĩnh vực giao thông vận tải: Đo lường tiến bộ và Hướng tới tương lai
Ngổn ngang nơi tâm bão số 10 đi qua
CẬP NHẬT: Bão giật cấp 15, cách Đèo Ngang khoảng 120km
Cổng Thông tin điện tử Chính Phủ: TIN BÃO KHẨN CẤP và các chỉ đạo ứng phó
Kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2017)
Tăng tỷ lệ thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
Thăm hỏi và hỗ trợ gia đình 03 thuyền viên tàu Giang Hải bị cướp biển Philippines sát hại
Vinalines tiếp tục chung tay giúp đỡ đồng bào bị lũ quét
Tấm lòng người Vinalines đến với đồng bào Sơn La bị lũ quét
Page 1 of 35 (521 items)Prev[1]23435Next