Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Vượt mọi khó khăn mang Trung thu đến với trẻ em vùng lũ tỉnh Sơn La
Cập nhật: 16:11 05/10/2017
Tết Trung thu là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng được hưởng mùa Trung thu trọn vẹn. Còn rất nhiều trẻ em mà Tết Trung thu với chúng chỉ là niềm mơ ước.


         Ngày (3/10) là tròn 2 tháng sau đợt mưa lũ lịch sử xảy ra tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Đợt lũ với mức tàn phá chưa từng xảy ra trong 70 năm qua đã phá hủy nhiều bản làng và lớp học. Người dân và các em học sinh tại đây đang dần vượt qua mất mát, đón nhận sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước và cả xã hội, chuẩn bị cho những ngày chỉ có niềm vui khi Trung thu đã đến rất gần.

          Sau lũ, nhiều người dân nơi đây phải đeo khăn tang trắng, nhiều em nhỏ sau 1 đêm đã mồ côi. Trường Tiểu học Nậm Păm có 23 phòng học, bàn ghế, sách vở bị cuốn trôi. Những ngày sau đó, các cô giáo đi từng bản tìm học trò.


          Với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại vùng lũ ở tỉnh Sơn La một mùa Trung thu trọn vẹn và đầy ý nghĩa, đoàn thiện nguyện của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã phối hợp với VTV tổ chức Đêm hội trăng rằm tại xã Nặm Păm, huyện Mường La và xã Chiềng Nơi, huyên Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Đêm hội sẽ là đêm của những chiếc đèn ông sao, của điệu múa lân tươi vui để những ký ức và sự sợ hãi của các em những ngày qua dần mờ đi. Những ước mơ theo đó sẽ được thắp lên giống bao trẻ em trên khắp mọi miền đất nước.


        Đây là lần đầu tiên không chỉ các em mà còn cả người lớn được chứng kiến một Đêm hội trăng rằm quy mô với đầy đủ các nét đặc trưng truyền thống như rước đèn, múa lân, phá cỗ…


        Trước đó Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã ủng hộ hơn 3 tỷ đồng để xây dựng mới trạm y tế xã Nậm Păm, huyện Mường La để thay thế cho trạm y tế đã bị lũ cuốn trôi sáng 3/8/2017.

Một số hình ảnh khácHành trình để mang Trung thu đến với trẻ em vùng lũ không hề dễ dàng

Hành trình để mang Trung thu đến với trẻ em vùng lũ không hề dễ dàng

Hành trình để mang Trung thu đến với trẻ em vùng lũ không hề dễ dàng

Hành trình để mang Trung thu đến với trẻ em vùng lũ không hề dễ dàng
Nguồn tin: VTV   |   Tác giả: KM
TIN CÙNG DANH MỤC
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2017
Kỷ niệm 21 năm Ngày thành lập Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (25/11/1996 - 25/11/2017)
Hội nghị “Lấy ý kiến dự thảo Quy định phân phối nguồn kinh phí sử dụng tại các cấp Công đoàn, tỉ trọng nội dung chi, Đề án giao khoán lợi nhuận cho các đơn vị kinh tế công đoàn.”
Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam hỗ trợ CNVCLĐ Công ty cổ phần Vinalines Nha Trang bị thiệt hại do cơn bão số 12
Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VI
Hội nghị giao ban các công đoàn cơ sở
Hội nghị tập huấn Triển khai thu KPCĐ khu vực sản xuất kinh doanh tập trung qua tài khoản của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Hội nghị tập huấn triển khai thu kinh phí công đoàn tập trung qua tài khoản Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại Viettinbank (Khu vực phía Bắc)
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường: Đề nghị xử lý nghiêm hành vi trốn đóng, nợ BHXH
Hội nghị giao ban các công đoàn cơ sở (khu vực phía Bắc)
Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam: Vị trí, vai trò của Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới
Hội nghị thượng đỉnh thuyền viên châu Á (ASSM) lần thứ 34: Đảm bảo quyền lợi cho thuyền viên trong trường hợp bị bỏ rơi và khi xảy ra sự cố hàng hải
Tập trung quyết liệt chỉ đạo đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội V Công đoàn Tổng công ty
Để thuyền viên Việt Nam không thua kém thuyền viên các nước trong khu vực
Page 1 of 36 (532 items)Prev[1]23436Next