Cảng Quảng Ninh: 40 năm - Một chặng đường ghi đậm những dấu ấn
Cập nhật: 11:47 31/08/2017
Sáng ngày 29/8/2017, Công ty cổ phần Cảng Quảng Ninh đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (29/8/1977-29/8/2017). Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn T&T, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Được thành lập chỉ 2 năm sau ngày đất nước thống nhất, non sông thu về một mối, Cảng Quảng Ninh lúc đó chỉ có hơn 30 người với rất ít thiết bị cũ kỹ, lạc hậu, cơ sở hạ tầng hầu như không có gì. Tuy nhiên, với sự đoàn kết, đồng lòng và hơn hết là ý chí quyết tâm vượt khó, tinh thần dám nghĩ dám làm của tập thể lãnh đạo và người lao động, 40 năm qua, Cảng Quảng Ninh đã và đang dần khẳng định vị thế là một trong những cảng biển hàng đầu khu vực Đông Bắc của Tổ quốc.

Với phương pháp quản lý tiên tiến, phương án kinh doanh hiệu quả, linh hoạt, nguồn nhân lực chất lượng cao và phương châm hoạt động “Chất lượng - Uy tín - Hiệu quả”, sự trưởng thành và phát triển của Cảng Quảng Ninh đã được thể hiện qua những con số hết sức ấn tượng trong từng giai đoạn phát triển; doanh thu, lợi nhuận, thu nhập và việc làm của người lao động đều được giữ vững và ngày một nâng lên.


Thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ về cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, tháng 4/2014, Cảng Quảng Ninh đã thực hiện chuyển đổi mô hình sang Công ty cổ phần. Đến tháng 6/2015, với việc thoái vốn toàn bộ của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Cảng Quảng Ninh chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn T&T - một tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam, kinh doanh đa ngành nghề, đa lĩnh vực. Cảng Quảng Ninh hiện đang sở hữu gần 1km cầu bến; hệ thống cẩu giàn, cẩu bờ di động có sức nâng lên đến hơn 100 tấn; 150.000m2 kho bãi, hệ thống quản lý container hiện đại, có thể đón tàu 75.000 DWT vào làm hàng.


Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Lê Phan Linh ghi nhận và đánh giá cao những thành quả to lớn mà tập thể lãnh đạo, người lao động Cảng Quảng Ninh đã đạt được trong 40 năm qua. Bước vào giai đoạn mới với những thời cơ và thách thức đan xen, trên cơ sở chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, trong đó có Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân, đồng chí cũng đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ, CNVCLĐ Cảng Quảng Ninh hôm nay tiếp bước truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển của các thế hệ đi trước tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, chủ động, sáng tạo, phát huy nội lực, tận dụng thời cơ và thế mạnh, huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng đội ngũ CNVCLĐ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ý thức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, tính chuyên nghiệp đáp ứng với yêu cầu của công việc trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng; xây dựng Cảng Quảng Ninh ngày càng phát triển, trở thành một trong những cảng biển nước sâu trọng điểm khu vực phía Bắc của Tổ quốc, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

 


Nguồn tin: Công đoàn Tổng công ty   |   Tác giả: CDL
TIN CÙNG DANH MỤC
Lễ trao thưởng học bổng Nguyễn Đức Cảnh - Hoạt động ý nghĩa của Công đoàn Cảng Sài Gòn
Công đoàn Cảng Sài Gòn: Chủ động, linh hoạt và quyết liệt thực hiện "Năm vì lợi ích đoàn viên"
Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng tổ chức tập huấn kỹ năng cho cán bộ công đoàn chuyên đề năm 2018: “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018
Công đoàn Cảng Hải Phòng tổ chức Lễ biểu dương con cán bộ, công nhân, lao động đạt thành tích cao năm học 2017 - 2018
Đồng chí Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm và tặng quà Công nhân lao động Cảng Hải Phòng
Lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam
Công đoàn CSTV Công ty cổ phần Lai dắt và Vận tải Cảng Hải Phòng tổ chức Hội thao hỗ trợ lai kéo tàu biển năm 2018
Cảng Sài Gòn: Nhiều kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, người lao động được giải quyết kịp thời
Lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Công đoàn cơ sở thành viên Công ty cổ phần HPH Logistics trực thuộc Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng
Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng tổ chức Hội nghị hướng dẫn việc phân cấp quản lý nguồn quỹ công đoàn các cấp
Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng tổ chức Hội nghị biểu dương CNLĐ tiêu biểu, xuất sắc Cảng Hải Phòng năm 2017
Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng tổ chức Hội nghị tập huấn mạng lưới An toàn vệ sinh viên năm 2018
Hội nghị người lao động năm 2018 Công ty CP Cảng Nghệ Tĩnh
Hội nghị người lao động năm 2018 Cảng Đà Nẵng
Page 1 of 21 (304 items)Prev[1]23421Next