Tăng tỷ lệ thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
Cập nhật: 08:28 18/08/2017
Đây là hai mục tiêu đặt ra trong Nghị quyết 12b/NQ-BCH về Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước được Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng trực tiếp truyền đạt tại Hội nghị tập huấn và triển khai các nghị quyết về công tác nữ công năm 2017 khu vực phía Bắc do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và đào tạo cán bộ công đoàn trong 02 ngày 15/8 và 16/8/2017.

           

            Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Trịnh Thanh Hằng - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn LĐVN cùng hơn 100 đại biểu đại diện lãnh đạo LĐLĐ các tỉnh, thành phố; công đoàn ngành Trung ương và tương đương phụ trách công tác nữ công; Trưởng/Phó ban và cán bộ làm công tác nữ công…

        Xuất phát từ yêu cầu tiếp tục cụ thể hóa chủ trương công tác phụ vận của Đảng; Do xu thế phát triển doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước sẽ tăng nhanh (theo Nghị quyết 35/CP đến năm 2020 cả nước có trên 1triệu doanh nghiệp) và thực trạng Công tác nữ công trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước đang gặp nhiều khó khăn (về tổ chức, hoạt động) nên ngày 12/7/2017 tại kỳ họp thứ 10 Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn khóa XI đã ban hành và thông qua Nghị quyết 12b/NQ-BCH về Ban Nữ công quần chúng ở các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nướcTại Hội nghị, các đại biểu đã được thảo luận, tham gia ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Hướng dẫn thi hành Điều lệ (chương về công tác Nữ công) và nội dung nâng cao hiệu quả công tác nữ công trong tình hình mới trong Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo Ban Nữ công Tổng Liên đoàn giới thiệu những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII gắn với nhiệm vụ công tác nữ công trong thời gian tới; Chương trình phối hợp giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về tổ chức các hoạt động nữ CNVCLĐ giai đoạn 2017-2022; Tổ chức triển khai thực hiện Luật Trẻ em 2016; Hướng dẫn kiểm tra, đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Nghị định 85/NĐ-CP và thảo luận các giải pháp tham gia thực hiện Nghị định 85/NĐ-CP có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

            Đặc biệt, Hội nghị đã tổ chức cho các đại biểu đi thực tế tại Công ty TNHH Công nghiệp giày AURORA Việt Nam. Đây là Công ty thuộc Tập đoàn HONGFU là Tập đoàn có 100% vốn đầu tư Đài Loan chuyên sản xuất các loại giày thể thao, giày đi bộ của các hãng nổi tiếng thế giới như Nike, Converse, Puma... Công ty TNHH Công nghiệp giày AURORA Việt Nam có trụ sở tại Thủy Nguyên, Hải Phòng - là một trong những nhà máy lớn của Tập đoàn HONGFU gồm 09 xưởng sản xuất với gần 8,000 lao động trong đó lao động nữ chiếm hơn 80%. Là doanh nghiệp FDI nhưng Công ty có rất nhiều chế độ chính sách có lợi cho người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng như: Có nhà ăn đảm bảo ATTP cho người lao động, có khu vực dành riêng cho phụ nữ mang thai; có căng tin bán các nhu yếu phẩm với giá ưu đãi hơn cho đoàn viên, CNLĐ; Lao động nữ được hỗ trợ nuôi con dưới 6 tuổi (50.000đ/1 cháu/ 1 tháng)… Công ty còn tổ chức rất nhiều hoạt động kết nối người lao động, chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia công tác an sinh xã hội với địa phương và được vinh danh là “Doanh nghiệp vì người lao động”, “Doanh nghiệp vì cộng đồng”.

            Trước đó, trong 02 ngày (8 và 9/8/2017), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho cán bộ nữ công khu vực phía Nam./.

 


Nguồn tin: Công đoàn Tổng công ty   |   Tác giả: KM
TIN CÙNG DANH MỤC
Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam: Vị trí, vai trò của Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới
Hội nghị thượng đỉnh thuyền viên châu Á (ASSM) lần thứ 34: Đảm bảo quyền lợi cho thuyền viên trong trường hợp bị bỏ rơi và khi xảy ra sự cố hàng hải
Tập trung quyết liệt chỉ đạo đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội V Công đoàn Tổng công ty
Để thuyền viên Việt Nam không thua kém thuyền viên các nước trong khu vực
Chương trình Hội nghị Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lần thứ 18 - Khóa IV
Tổng công ty Hàng hải Việt Nam: Vượt mọi khó khăn mang Trung thu đến với trẻ em vùng lũ tỉnh Sơn La
Diễn đàn APEC về phụ nữ trong lĩnh vực giao thông vận tải: Đo lường tiến bộ và Hướng tới tương lai
Ngổn ngang nơi tâm bão số 10 đi qua
CẬP NHẬT: Bão giật cấp 15, cách Đèo Ngang khoảng 120km
Cổng Thông tin điện tử Chính Phủ: TIN BÃO KHẨN CẤP và các chỉ đạo ứng phó
Kỷ niệm 72 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2017)
Tăng tỷ lệ thành lập và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước
Thăm hỏi và hỗ trợ gia đình 03 thuyền viên tàu Giang Hải bị cướp biển Philippines sát hại
Vinalines tiếp tục chung tay giúp đỡ đồng bào bị lũ quét
Tấm lòng người Vinalines đến với đồng bào Sơn La bị lũ quét
Page 1 of 35 (521 items)Prev[1]23435Next