Hội nghị đại biểu người lao động năm 2017 của Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng
Cập nhật: 09:48 06/05/2017
Ngày 28/4/2017, Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2017.

   Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hạnh - Phó Tổng  giám  đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, đồng chí Nguyễn Duy Thịnh - Ủy viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Công đoàn Tổng công ty. Về phía công ty cổ phần Cảng Hải phòng có đồng chí Nhâm Thị Thanh Hằng - Bí thư  Đảng ủy,  đồng chí Nguyễn Hùng Việt - Tổng Giám đốc, đồng chí Tô Đình Sơn - Chủ tịch Công đoàn công ty, cùng 130 đại biểu dự Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua các báo cáo: Kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác năm  2017, báo cáo việc thực hiện nội qui lao động và kết quả thực hiện thỏa ước lao động tập thể năm 2016. Đại diện các đơn vị trực thuộc đã tham luận nêu lên những  giải pháp ổn  định và phát triển SXKD năm 2017 và các năm tiếp theo.


Hội nghi đánh giá năm 2017 tiếp tục là năm gặp nhiều khó khăn do dư thừa lớn tải trọng,  giá cước vận tải cạnh tranh mạnh,  đặc biệt các tàu container hiện giá cước đang ở mức  đáy,  sản lượng hàng hóa thông qua Cảng Hải Phòng ở mức thấp so với cùng kỳ năm trước. Tình hình cạnh tranh giữa các cảng trong cùng khu vực diễn ra gay gắt,  đặc biệt là việc Cảng VIP Green và Nam Hải Đình Vũ đưa vào khai thác đã làm mất ưu thế về cảng nước sâu của Cảng Hải Phòng nên đã phải cạnh tranh giảm giá khốc liệt và phải san sẻ thị phần. Mặt  khác do các dự án bắc cầu qua Sông Cấm nên các tàu container đã dịch chuyển về các cảng khác thuận lợi hơn; đồng thời với việc thị trường vận tải biển khó khăn đã tác động lớn tới hoạt động SXKD của Cảng Hải Phòng.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự đoàn kết đồng lòng và sự nỗ lực của toàn thể CBCNVLĐ nên hoạt động SXKD năm 2016 đã đạt được những kết quả cơ bản:

Hàng hóa thông qua cảng 35,46 triệu tấn tăng 8,5% so với thực hiện năm 2015

Tổng doanh thu đạt 2485,4 tỷ đồng, tăng 1,8% so với thực hiện năm 2015

Lợi nhuận trước thuế đạt 694,5 tỷ đồng, giảm 2% so với thực hiện năm 2015

Thu nhập bình quân của người lao động đạt 12,77 triệu đồng/người/tháng.


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí  Nguyễn Văn Hạnh thay mặt lãnh đạo Tổng công ty đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, CNVCLĐ công ty năm 2016; ghi nhận những giải pháp thiết thực đề ra và tổ chức thực hiện trong năm 2017. Đồng thời, đồng chí cũng có những chia sẻ với đơn vị về những khó khăn, thách thức mà Cảng Hải Phòng đang gặp phải.  Đồng chí đã đề nghị tăng cường đối thoại tại doanh nghiệp, tạo cơ hội cho lãnh đạo và người lao động Công ty đoàn kết, với ý thức trách nhiệm và quyết tâm cao, chia sẻ với khó khăn của doanh nghiệp hiện thời,  nỗ lực phấn đấu, tiết giảm chi phí, cố gắng phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra, đặc biệt là chỉ tiêu lợi nhuận Tổng công ty giao.


Được sự ủy quyền của Bộ Giao thông Vận tải,  đồng chí Nguyễn Văn Hạnh đã trao cờĐơn vị thi đua xuất sắc năm 2016” của Bộ Giao thông Vận tải trao tặng Cảng Hải Phòng.

Hội nghị đã bầu bổ sung đại diện tập thể Người lao động tham gia đối thoại định kỳ tại doanh nghiệp,  thông qua Nghị quyết  Hội nghị và Chủ tịch Công đoàn đã phát động phong trào thi đua năm 2017 với  nhiều nội dung cụ thể, thiết thực và đề ra Chủ đề hành động Năng suất - Chất lượng - Uy tín - Hiệu quả”./. 

 


Nguồn tin: Công đoàn Tổng công ty   |   Tác giả: AT
TIN CÙNG DANH MỤC
Hội nghị người lao động năm 2018 Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh
Hội nghị người lao động Công ty cổ phần Cảng Quảng Ninh
Gắn biển công trình chào mừng Đại hội V Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam
Ban Nữ công Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng tổ chức Hội nghị giao ban đầu năm Mậu Tuất 2018
Lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn Tổng công ty dự Hội nghị người lao động, triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018 của Cảng Hải Phòng
Cảng Hải Phòng tổ chức chương trình "Tết sum vầy"
Hội nghị người lao động Công ty cổ phần Cảng Cần Thơ năm 2018
Đại hội Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng lần thứ XIII với tinh thần "Dân chủ, đoàn kết, đổi mới và thiết thực."
Công đoàn Cảng Hải Phòng tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào công nhân lao động và Hoạt động công đoàn năm 2017
Đại hội Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Cái Lân lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023 thành công tốt đẹp
Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Đoạn Xá: "Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm"
Đại hội Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Quảng Ninh nhiệm kỳ 2017 - 2022
Đại hội Công đoàn Công ty cổ phần Cảng Vật Cách khóa V, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Cảng Sài Gòn: Phát động đợt thi đua "Điều chuyển phương tiện, trang thiết bị an toàn - đúng tiến độ"
Page 1 of 20 (288 items)Prev[1]23420Next