Tin tức tổng hợp

Chương trình “Nối vòng tay lớn – Vì người nghèo” lần thứ 10 sẽ diễn ra vào tối 31/12/2011

Tháng Mười Hai 27, 2011 ·

 

Chương trình “Nối vòng tay lớn – Vì người nghèo” lần thứ 10 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam (THVN) tổ chức sẽ diễn ra vào 20h ngày 31/12/2011 tại hai điểm cầu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM).

Chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp trên các kênh VTV1 (Đài THVN) và kênh HTV9 (Đài Truyền hình TPHCM). Đó là thông tin mà Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Liên cho biết sáng 23/12, tại buổi gặp gỡ với báo giới.

Chương trình sẽ phản ánh kết quả cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” năm 2011; tôn vinh sự đóng góp của các tập thể, doanh nghiệp, cá nhân đã tích cực đóng góp cho cuộc vận động “ Ngày vì người nghèo” năm 2011. Cùng với đó sẽ kêu gọi sự tham gia, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân tiếp tục đóng góp cho Quỹ vì người nghèo trong năm 2012 thông qua các phóng sự truyền hình, những tiết mục ca múa nhạc mang nhiều ý nghĩa sau sắc.

Được biết, trong năm 2011, Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, phối hợp và tham gia nhiệt tình của của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước cùng bạn bè quốc tế. Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” năm 2011 đã đạt hơn 6.500 tỷ đồng, trong đó ủng hộ Quỹ vì người nghèo đạt 1.152 tỷ đồng; thực hiện các chương trình an sinh xã hội là 5.348 tỷ đồng. Bằng nguồn quỹ này, các địa phương đã xây dựng, sửa chữa được trên 73.600 căn nhà cho hộ nghèo; chăm lo cho hàng triệu người nghèo có công ăn việc làm và được giúp đỡ tư liệu sản xuất, hỗ trợ con em gia đình hộ nghèo học tập, khám chữa bệnh… Các chương trình an sinh xã hội đã xây dựng hàng nghìn công trình phúc lợi: cầu đường, lớp học, trạm xá được xây dựng…

Trong chương trình “Nối vòng tay lớn” – “Vì người nghèo” năm 2011 sẽ có phiên đấu giá một số sản phẩm có giá trị về vật chất và tinh thần để gây quỹ ủng hộ cho người nghèo.

Nguồn: www.congdoanvn.org.vn